• Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm không chỉ là dịp để Ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

11/8/2017 4:16:00 PM
  • Gieo chữ, gieo tình người

Gắn bó trọn vẹn tuổi thanh xuân với những học trò người Mông vùng núi đá tới 19 năm, cô giáo Nguyễn Thị Thêu (Trường Tiểu học Phố Cáo, huyện Đồng Văn, Hà Giang) là một tấm gương tiêu biểu cho lòng quả cảm, tình yêu nghề và tình người dành cho những học trò người Mông.

11/8/2017 4:11:00 PM
  • Lo ngại chất lượng đầu ra khi làm “nhẹ” thi tốt nghiệp THPT

Thời gian qua, rất nhiều chuyên gia, đại diện địa phương để xuất nên “làm nhẹ” kỳ thi tốt nghiệp THPT, chuyển thành kỳ thi cấp địa phương và chỉ đơn giản như kiểm tra cuối năm học. Cách làm này có thể giúp giảm áp lực cho cả thầy và trò để tập trung vào kỳ thi ĐH, CĐ. Tuy nhiên, cũng còn nhiều ý kiến trăn trở, lo ngại nếu như vậy sẽ dẫn đến học sinh học lệch, học tủ; đồng thời sẽ không đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh THPT.

11/8/2017 4:07:00 PM
  • Thưởng Tết giáo viên: Kẻ rơi nước mắt, người cười giòn tan

(GDVN) - Ngành giáo dục bao năm nay vẫn không có “lệ” thưởng Tết cho giáo viên tháng lương thứ 13 như các ngành khác. Nên khi Tết đến khiến kẻ khóc, người cười.

11/8/2017 4:06:00 PM
  • Giáo viên được chuẩn hóa ngang tầm các nước tiên tiến

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025”.

11/8/2017 4:01:00 PM