Chúc mừng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia 2018 - 2023

Giới thiệu khái quát về trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại số 78 đường Hoàng Hoa Thám phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với diện tích khoảng hơn 11.000 m2. Đây là cơ sở củ của một trường cấp hai nên xây cất chưa đúng chuẩn lắm. Trong năm học 2010-2011 trường đã được đầu tư xây dựng thêm. Hiện tại có đầy đủ các phòng học cũng như các phòng chức năng phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm  năm học 2015 - 2016

          Trường có tiền thân là trường THPT bán công Nguyễn Bỉnh Khiêm, được thành lập năm 2002. Hiệu trưởng đầu tiên là cô Trần Thị Ngà, một giáo viên có tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung cũng như nhà trường nói riêng…Sau khi đứng ra thành lập trường một năm thì cô nghĩ hưu, thầy Đoàn Công Tịnh được đề bạt làm hiệu trưởng từ năm 2003-2014. Năm 2015 thầy Lại Định Quốc hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Quan được điều động thay thế thầy Đoàn Công Tịnh làm hiệu trưởng mới nhà trường.
         Nguyên hiệu trưởng cô Trần Thị Ngà ghé thăm thầy hiệu trưởng Lại Định Quốc và nhà trường nhân ngày 20/11/2015
         Năm 2008-2009 trường được tuyển sinh lứa công lập đầu tiên. Mặc dù khu vực xét tuyển là nông thôn, so với các khu vực khác còn nhiều hạn chế,nhưng với quyết tâm và lòng yêu nghề, hội đồng giáo dục nhà trường vẩn cảm thấy tự hào và đem hết tâm huyết để giảng dạy các em. Kết quả lứa tuyển sinh ấy rất khả quan, có nhiều em đạt giải văn hóa cấp tỉnh, kết quả học sinh đậu vào trường đại học rất tốt. Đặc biệt có em đậu vào trường đại học với số điểm cao nhất trong học sinh ba trường ở thành phố Bà Rịa.

          Năm học 2015-2016 đã và đang ở phía trước, nhà trường vẫn còn đó nhiều nổi lo. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm của những người làm công tác vì sự nghiệp “trồng người” cao quý mà xã hội phân công, tập thể sư phạm nhà trường vẫn quyết tâm từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh. Để từ đó đáp ứng được lòng mong mỏi và niềm tin yêu của xã hội dành cho nhà trường.
Thông báo


Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Địa chỉ: 78 Hoàng Hoa Thám, P. Long Tâm, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3736 144


  • Đang online: 26
  • Tất cả: 1014308