Chúc mừng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia 2018 - 2023

Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức “Hoạt động tham quan về nguồn, giao lưu học tập cho các đoàn viên thanh niên ưu tú.

Chuyến đi diễn ra trong hai ngày 17,18/3/2018.
Nhằm giúp học sinh có những hiểu hiểu biết về các di tích lịch sử của quê hương, đất nước, đồng thời thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, ngày 18/03/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hoạt động tham quan về nguồn, giao lưu học tập” với trường THPT Tịnh Biên tỉnh An Giang, viếng thăm chùa Chúa Xứ Thánh Miếu, nhà của Bác Tôn Đức Thăng- Di tích lịch sử cấp quốc gia ở Cù Lao Ông Hổ tỉnh An Giang và cửa khẩu giáp biên giời với nước bạn Campuchia.
Tham gia chuyến đi có:
  • Thầy Lại Định Quôc Hiệu Trưởng nhà trường - Trưởng đoàn
  • Ông Nguyễn Văn Lộc, Ông Nguyễn Phúc Hiển - đại diện hội cha mẹ học sinh.
  • Thầy Lê Thanh Trung - Bí thư đoàn thanh niên và một số giáo viên đươc giao nhiệm vụ khác.
  • Các đoàn viên thanh niên ưu tú nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Đoàn chuẩn bị khởi hành từ sớm, Thầy  Lê Thanh Trung đang điểm danh thành viên đoàn.

Tham quan chùa Chúa Xứ Thánh Miếu - một ngôi chùa nổi tiếng tỉnh An Giang.

Giao lưu học tập với trường THPT Tịnh Biên tỉnh An Giang.

Chiều ngày 17/3/2018 tổ chức giao lưu bóng đá cho học sinh của hai trường

Từ trái qua: Thầy Nguyễn Đức Cảnh , Ông Đặng Văn Lộc đại diện hội cha me học sinh, Thầy Lại Định Quốc - Hiệu trưởng nhà trường,
Thầy Lê Ngọc Xuân - Hiệu trưởng trường THPT Tịnh Biên, Ông Nguyễn Phúc Hiển - đại diện hội cha me học sinh.

Đội bóng hai trường chụp hình lưu niệm với ban giám hiệu.

Sau buổi giao lưu bóng đá, học sinh hai trường tập trung về trường THPT Tịnh Biên - giao lưu văn nghệ.
Thầy Lê Ngọc Xuân - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
và giới thiệu đôi nét về trường chủ nhà.

Thầy Lại Định Quốc - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cám ơn tấm chân tình của trường THPT Tịnh Biên,
giới thiệu đôi nét về trường THPT Nguyển Bỉnh Khiêm và chúc cho buổi giao lưu diển ra vui  vẻ và tốt đẹp.

Nhân dịp này, trường THPT Nguyển Bỉnh Khiêm tặng trường THPT Tịnh suát học bổng trị giá 10 triệu đồng và máy uống nước nóng - lạnh.

Trường THPT Tịnh Biên trao tặng trường THPT Nguyển Bỉnh Khiêm món quà lưu niệm.

Tiếp theo chương trình là buổi giao lưu văn nghệ của học sinh của hai trường

Sáng ngày 18/3/2018 đoàn tham qua ghé thăm của khẩu giáp biên giới nước bạn Campuchia.

Đoàn tham qua chụp hình lưu niệm tại cột móc biên giới hai nước Campuchia - Việt Nam.

Chợ Long Xuyên

Đoàn ghé thăm nhà Bác Tôn Đức Thằng ở lúc thuở niên thiếu - Hiện là di tích lịch sử Cấp Quốc Gia.

Đường ra phà từ Cù Lao Ông Hổ trở lại thành phố Long Xuyên.

Đoàn kết thúc chuyến tham quan, lên đường trở lại thành phố Bà Rịa!!!.

Chương trình Về nguồn đã mang lại cho các em đoàn viên thanh niên nhiều điều bổ ích, thú vị. Các em đã có nhiều trải nghiệm, hiểu biết về truyền thống anh hùng của quê hương, của dân tộc. Từ đó, giáo dục lí tưởng sống và có thêm động lực để học tập, rèn luyện nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Địa chỉ: 78 Hoàng Hoa Thám, P. Long Tâm, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu